เกี่ยวกับเรา

ชื่อ “เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง” เป็นที่รู้จักในวงการมวยอาชีพ เขาคว้าเข็มขัดแชมป์มาแล้วหลายรุ่นบนสังเวียนลุมพินี เมื่อชีวิตล่วงเลยมาถึงจุดแขวนนวม กีฬามวยยังคงนั่งอยู่ในใจนักชกระดับตำนานรายนี้ เพื่อไม่ให้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยสูญหายไปตามกาลเวลา ไอเดียในการปรับสังเวียนค่ายมวยสู่การออกกำลังกายจึงเกิดขึ้น

เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง หรือชื่อที่ใช้บนสังเวียนชีวิตจริงคือ เจริญ ชูมณี หรือ ครูเป็ด ได้พลิก ‘ค่ายมวย’สู่การเปิด ‘ยิมมวย’ เพื่อการออกกำลังกายเป็นเจ้าแรกเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ในนาม “เจริญทอง มวยไทยยิม”จากผู้เรียนเริ่มต้นในคอร์สแรกเพียงแค่ 3 คน ชั่วโมงนี้สถานที่จึงแลดูเล็กและแน่นไปถนัดตา เพราะมีผู้สนใจมาเรียนมากถึง 40-45 คนต่อวัน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง 80% จากหลากหลายสาขาอาชีพทั้งพนักงานออฟฟิศและเหล่าดารานักแสดงที่หันมาออกกำลังกายสไตล์นี้กันมากขึ้น อาจกล่าวว่า เจริญทอง มวยไทยยิม เป็นศูนย์รวมของดารากับกีฬาต่อยมวยก็ว่าได้

ปัจจุบันยิมมวยสไตล์นี้ก็เริ่มมีจำนวนมากขึ้น ทว่าความโดดเด่นที่ทำให้ผู้คนสนใจสมัครเป็นลูกศิษย์ของครูเป็ด คือ คุณภาพของครูผู้สอน ที่ล้วนคัดสรรมาจากนักมวยมืออาชีพที่ผ่านเวทีการชกระดับแชมป์มาแล้วทั้งนั้น ซึ่งแตกต่างจากเทรนเนอร์ที่สอนในฟิตเนสทั่วไปทำให้การเรียนมวยที่เจริญทอง มวยไทยยิม มีประสิทธิภาพ ผู้เรียนสามารถออกหมัดได้อย่างตรงเป้า การเตะที่ได้น้ำหนักอย่างเต็มที่ สามารถยกเข่าแทงได้ตรงจุด ซึ่งเป็นไปตามหลักการสอนมวยที่ถูกต้องในระดับสากล

 

ออกกำลังกาย ด้วยการชกมวย ลดน้ำหนักได้จริงหรือ

 

ทำไมต้อง เจริญทองมวยไทยยิม?

เพราะเราคือตัวจริงในการสอนมวยไทยให้กับคุณ ไม่น่าจะเป็นเทคนิค หรือเเค่ออกกำลังกาย เราสอนแบบถูกต้องตามแบบแผนที่ครูมวยรุ่นเก่าสอนมา.

ออกกำลังกายด้วยการชกมวยไทย ดีกว่าออกกำลังกายปกติจริงหรือ?

ออกกำลังกายด้วยการชกมวย ย่อมได้ผลดีกว่าการออกกำลังกายปกติ นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วเเล้ว ยังทำให้รูปร่างสมส่วน.

การชกมวยเป็นที่นิยมดีเเค่ไหน?

การชกมวยไทย เป็นที่นิยมเเพร่หลายในกลุ่มนักเรียน ดารา เเละนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างมาก.

เยี่ยมชมบ้านของเรา


แกลลอรี่

มวยไทย